Trang chủ » Tiện ích phong thủy

Trang trí nhà theo phong thủy cho người tuổi Tuất

 

Người có tuổi Tuất thuộc hành thổ, tương ứng với màu da cam và vàng. Theo nguyên lý tương sinh, hỏa sinh thổ, vì thế muốn trang trí nhà theo phong thủy đối với người tuổi Tuất nên sử dụng màu tím, hồng và đỏ.

 

 

Những người tuổi Tuất có tính tình thẳng thắn, chín chắn, nhiệt tình, nghiêm túc, có thể tin cậy được, vừa thực tế, lại yêu thích cái đẹp và thích theo đuổi sự hoàn mỹ.

 


Màu tím là gam màu phù hợp với người tuổi Tuất

 

Họ thường rất thích hợp với những gam màu nóng như tím, hồng và đỏ, vì thế nên sử dụng những gam màu đó làm màu chủ đạo trong nhà.

 


Người tuổi Tuất cũng có thể sử dụng tông màu hồng

 

Tuất tức là Dương Thổ. Do mộc khắc thổ mà thổ khắc hỏa, nên người tuổi Tuất không hợp với các màu xanh lá cây, màu đen, màu gỗ và xanh lam.

 


Không nên trang trí nhà bằng màu xanh cho Người tuổi Tuất


 

Về các đồ dùng trong nhà để hợp phong thuỷ, người tuổi Tuất nên chọn màu da cam và vàng. Cũng có thể sử dụng một số đồ dùng có màu trắng, do thổ sinh kim.  Tuy nhiên chỉ nên sử dụng với số lượng vừa phải.

 


Màu da cam và vàng là bản mệnh của người tuổi Tuất

 

Để vừa tăng thêm vận may và sức khỏe lại vừa tránh được điều dữ thì người thuộc tuổi Tuất nên sở hữu một miếng mã não có hình mèo hoặc thỏ.

 


Một miếng mã não hình mèo hoặc thỏ sẽ tăng thêm sức khỏe cho người tuổi Tuất

 

Người tuổi Tuất nên đặt trong nhà tượng voi và ngọc sẽ có tác dụng tăng thêm phúc lộc, tài vận mang sự bình an và giúp đỡ của quý nhân

 


Trong nhà người tuổi Tuất nên có hình voi bằng ngọc

 

Người tuổi Tuất muốn trang trí nhà theo phong thủy nên trưng bày những con vật may mắn như là ngựa, hổ hoặc tranh ảnh có hình chúng.

 


Ngựa, Hổ cũng mang may mắn cho người tuổi Tuất

 

Người tuổi Tuất kị Sửu, Mùi, Thìn vì thế nên tránh để các vật trang trí có hình của những con vật này.


Trong phòng nên đặt một quả cầu thủy tinh, ở phía đông nam là tốt nhất và tránh đặt ở hướng phía tây bắc.

 

 

Người tuổi Tuất cũng nên trững bày tại nơi làm việc một số loại cây thuộc hỏa sau: lan quân tử, hoa giấy, hoa sơn trà, hồng nhung...

 


Lan quân tử

 


Hoa giấy

 


Hoa sơn trà

 


Hồng nhung


Ngoài ra, trang trí nhà theo phong thủy cho người tuổi Tuất vì Tuất thuộc Thổ, nên bố trícửa chính nên hướng về phía tây bắc đông hoặc nam, sống gần núi non. Nên ở số tầng hoặc số nhà có đuôi là 0 hoặc 5 vì 0 và 5 là hai con số tốt nhất cho người mệnh thổ. Và cũng nên tránh nhà ở có số tầng và số nhà với đuôi là 3, 4, 8, 9 vì mệnh thổ rất kị con số 3, 4, 8, 9, . Nơi đầu tư, làm việ hoặc cho thuê nên chọn số tầng và số nhà có đuôi là 1, 6 và tránh các con số kị có đuôi là 2 và 7.