Trang chủ » Tiện ích phong thủy

Thiết kế một không gian ăn uống ngoài trời hoàn hảo

 

Hôm nay chúng tôi muốn nói tới một không gian tuyệt vời được tạo ra từ cảnh quan ngoài trời đó là không gian ăn uống. Đôi khi nó còn lý tưởng hơn phòng ăn sang trọng trong ngôi nhà của bạn. Vậy Làm thế nào để thiết kế một không gian ăn uống ngoài trời hoàn hảo. Dưới đây là một số kinh nghiện chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn.

 

 

1. Xác định vị trí ngay từ thiết kế ban đầu:

 

Bạn cần phải xác định vị trí đặt bàn ăn ngoài trời ngay từ những bước đầu tiên tạo lập ngôi nhà của bạn. Dù bạn không có diện tích khuôn viên rộng lớn cho sân trước hay bạn không có một khoản sân sau xa xỉ thì một khoảng sân trước nơi bạn chừa lại cho mái hiên hay một khoản ban công đủ cho bạn ngồi ngắm nhìn xe cộ và dòng người qua lại cũng đủ cho bạn đặt một chiếc bàn ăn. Quan trong là bạn phải muốn có nó ngay từ ban đầu.

 

 

 

Bạn chỉ cần một chiếc bàn nhỏ, bốn chiếc ghế xinh sắn để hình thành một không gian ăn uống ngoài trời đơn giản cho gia đình bạn. Nếu bạn có diện tích khuôn viên ngoài trời khấm khá hơn, bạn nên chọn vị trí bàn ăn tại nơi có thể tương tác tốt nhất vơi không gian trong nhà và các thành phần cảnh quan chung quanh. Ngoài yếu tố có góc nhìn đẹp bàn ăn cũng cần đảm bảo thuận tiện trong sử dụng và it gây ảnh hưởng đến các thành phần khác của ngôi nhà.

 

 

 

2. Hiểu rõ bản chất của không gian ăn uống ngoài trời:

 

Bạn cần hiểu rằng dù nó đơn giản là bố trí một bộ bàn ăn ra khỏi ngôi nhà của bạn nhưng nó gần như là bạn đã nới rộng không gian nội thất một cách tự nhiên vì thế nó cần có một sự kết nối với các không gian khác như nhà bếp , phòng ăn trong nhà , sân vườn tiểu cảnh và nếu như khuôn viên nhà bạn có hồ bơi thì nó cũng cần được cân nhắc đến khả năng tiếp cận và quan sát khu vưc đó. tất cả nhằm tạo ra sư tiện nghi và tận hưởng những tiện nghi sẵn có. Gần như không lúc nào bạn có thể đạt điêm tuyệt đối giữa yếu tố góc nhìn đẹp và yếu tố tiện nghi, do đó bạn cần cân nhắc viêc để bộ bàn ăn gần nhà hay lôi nó ra xa.

 

 

 

 

3. Cân nhắc biện pháp bao che:

 

Bạn bố trí bàn ăn ngoài trời vì một lý do duy nhất là bạn muốn tận hưởng sự thoáng đãng và ngăm nhìn cảnh quan thiên nhiên đẹp lung linh. Nhưng không có gì đảm bảo cho bạn rằng bạn không bị một cơn mưa xấu tính tạt vào ghé thăm lúc đang ăn hay hứng chịu cái nắng chói chang ngày hè hay cái lạnh tê tái của mùa đông. Nếu đó không phải là nơi bạn ưu tiên hàng đầu thì vấn đề không đáng lo ngại ngược lại nếu đó là nơi yêu thích của bạn thì giải pháp che chắn cần được nghĩ tới. Có thể là mái che cố định hoặc là mái che có thể đóng mở được hoặc có thể là những giải pháp nửa kín nửa hở để giảm thiểu tác động của thời tiết thất thường.

 

 

 

 

 

4. Biện pháp cải thiện thời tiết:

 

Bạn muốn tận hưởng trăng thanh , gió mát khi ăn ngoài trời và bạn được đáp lại những ngày gió nổm khô rát hay trời đất lặng yên. Bạn cũng chăng thể nào ăn nổi trong tiết trời đông lạnh giá. Vì thế bạn cần tính toán vi trí cấp điện cho quạt, máy tạo độ ẩm hay vị trí lò sưởi sử dụng cho mùa đông để bữa ăn của bạn không bị biến thành cực hình tra tấn.

 

 

 

 

5. Chiếu sáng cho khu vực bàn ăn:

 

Bạn hình dung trong đầu về một bữa tiệc lãng mạn trong ánh nến lung linh dưới bầu trời đầy sao hay ánh trăng vàng lóng lánh mặt nước. Nhưng tất cả sẽ tiêu tan bởi một cơn gió lùa qua dập tắt hết không khí của buổi tiệc vi thế để đảm bảo bũa tiệc của bạn không bị gián đoạn hãy chăc rằng bạn đã có những chiếc đèn lồng treo với ánh sáng vàng lung linh tuyêt đẹp hay những ánh đèn điện dịu nhẹ tỏa ráng từ những góc tường . Hãy tạo ra một bức tranh nghệ thuật bằng ánh sáng trong bữa tiệc của bạn.

 

 

 

 

6. Tìm kiếm những góc nhìn cảnh quan rộng nhất:

 

Không gì lý tưởng băng ngồi ăn trước một cảnh quan tuyệt đẹp và rộng bao la. Vì thế nếu bạn có một nơi như vậy hãy tìm một vị trí đặt bàn ăn có thể tạo ra một góc nhìn rộng nhất và bao quát nhất.

 

 

 

Theo www.decoist.com