Trang chủ » Tiện ích phong thủy

Thiết kế khỏe khoắn và hiện đại của ngôi nhà chống lũ ở Nghệ An

 

Ngôi nhà có diện tích khoảng 70m2 ở Nghệ An được nâng đỡ bởi những khối đá lớn, vững chãi phía dưới nên rất vững vàng trước mưa lũ, kể cả khi mực nước có thể dâng cao đến 1,5m.

 

 

Nước ta có đường bờ biển kéo dài lại thêm khí hậu nhiệt đới gió mùa nên hàng năm đều phải hứng chịu những đợt mưa bão dài ngày. Người dân Việt Nam, nhất là những vùng chiêm trũng quanh năm nơm nớp lo sợ cảnh chìm trong biển nước lũ. Để giúp đỡ bà con yên tâm sống chung với lũ, các kiến trúc sư đã thiết kế thành công một ngôi nhà chống lũ rất kiên cố ở vùng rốn lũ miền Trung.

 


Ngôi nhà có kết cấu vững chắc với những đường nét kiến trúc khỏe khoắn

 

Ngôi nhà được các kiến trúc sư đặt tên là "The Shelter", tọa lạc tại một vùng đất thấp, thường xuyên bị ngập lụt tại Nghệ An. Mục đích cơ bản mà dự án hướng tới là kết hợp một nơi trú ẩn cao tránh lũ với không gian sống nổi bật và thuận tiện hàng ngày. Ngôi nhà đã được tính toán để làm sao có thể chống chọi với sức lũ tối đa - ở nơi mà hàng năm nước lũ có thể dâng cao đến 1,5m.

 

Mặc dù kiến trúc có nhiều thay đổi so với ngôi nhà truyền thống nhưng nó vẫn giữ được những nét mộc mạc, thân thương của những căn nhà nơi thôn quê đồng thời có nét hiện đại, tiện nghi cần thiết. Tất cả được hòa quyện và tạo nên sự gắn kết tuyệt đối giữa con người với kiến trúc và thiên nhiên.

 


Ngôi nhà cũ thường xuyên bị ngập lụt trong mùa mưa lũ

 


Sàn nhà được tôn lên cao tối đa để có thể chịu được sức lũ lên đến 1,5m

 


Ngôi nhà có diện tích khoảng 70m2, cả khối nhà nằm trên một
khối đá lớn và rất chắc chắn ở bên dưới

 


Những đường nét kiến trúc vô cùng đơn giản nhưng rất hiện đại và thanh thoát

 


Cũng như những ngôi nhà hiện đại khác, ngôi nhà này gồm có 1 phòng khách, 2 phòng
ngủ, 1 một phòng tắm và phòng thờ, màu sắc mộc mạc, giản dị

 


Các phòng chức năng kết nối với nhau bởi một lối đi rộng rãi

 


Ô cửa lớn phía trước phòng khách, nơi chủ nhà có thể ngồi thư giãn

 


Đá là nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong ngôi nhà, ở chân cột, cầu thang...
và được hoàn thành chỉ trong vòng 3 tháng

 


Phía trước ngôi nhà là vườn cây ăn trái rộng rãi và mát mẻ

 

Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc Nha4 Architects
Địa điểm: Thái Hòa, Phú Sơn, Tân Kỳ, Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nguyễn Khắc Phước
Diện tích nhà: 70m2
Năm thi công: 2015

 

Theo Khám phá/Eva