Trang chủ » GIỚI THIỆU - TUYỂN DỤNG

Giới thiệu tầm nhìn của công ty Nhịp Cầu Địa Ốc

 

 

Công ty Nhịp Cầu Địa Ốc được thành lập dựa trên nhu cầu tư vấn, cung cấp các bất động sản giá tốt và chất lượng cho Khách hàng, góp phần mạnh mẽ vào việc xây dựng 1 thị trường nhà đất sôi động và ổn định cho xã hội.

 


 

Sứ mệnh của công ty đặt ra là mang đến cho mỗi người dân Việt Nam 1 ngôi nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi. Giúp người dân An cư lạc nghiệp.

 

 Tầm nhìn mà Nhịp Cầu Địa Ốc hướng đến trong 10 năm là sẽ giúp cho 100 triệu cư dân sở hữu nhà ở riêng của chính mình. Được hiện thực hóa dựa trên 3 nguyên tắc vàng khi vận hành công ty là Khác biệt - Tăng trưởng - Hiệu quả.

 

 Mục tiêu phát triển của Nhịp Cầu Địa Ốc là trở thành 1 công ty hoạt động hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản như: môi giới, tư vấn, định giá, đầu tư, nghiên cứu phát triển, quảng cáo, ... Chính vì vậy, chúng tôi luôn đặt ra các yêu cầu khắt khe cho việc nâng cao trình độ quản lý, chất lượng phục vụ Khách hàng trong tất cả các lĩnh vực mà công ty đang hoạt động. Luôn đưa ra các giải pháp tối ưu và xây dựng các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Khách hàng cũng như Đối tác.

 

 


 

 Để đáp lại sự tin tưởng, lòng tin yêu mà Quý khách hàng và Quý đối tác đã dành cho công ty. Nhịp Cầu Địa Ốc xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hoạt động theo triết lý kinh doanh như sau:

 

♦♦ Nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, liên tục được cập nhật kiến thức mới và chính xác nhất về thị trường bất động sản.

Phục vụ tận tâm theo quy tắc  "Phục vụ Khách hàng tốt nhất để phát triển" .

 

♦♦  Khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động : luôn đặt quyền lợi, sự thỏa mãn, hài lòng của Khách hàng lên hàng đầu khi sử dụng dịch vụ của công ty.

 

♦♦  Phục vụ Khách hàng tận tâm, trung thực và hợp tác : luôn yêu cầu nhân viên phải tuân thủ các chuẩn mực về đạo đức kinh doanh đối với Khách hàng, đồng thời tôn trọng và hợp tác với đồng nghiệp vì mục tiêu phát triển chung.

 

♦♦  Tối ưu quyền lợi và sự thuận tiện cho Khách hàng : nhân viên có trách nhiệm tư vấn Khách hàng lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất, với biểu phí tối ưu, tiến hành các hoạt động giám định, bồi thường nhanh chóng, chính xác và thuận tiện cho Khách hàng.

 

♦♦  Liên tục cải tiến : tạo nhiều kênh thông tin thuận lợi để tiếp thu các ý kiến phản hồi của Khách hàng, từ đó đưa ra những giải pháp cải tiến, chiến lược kinh doanh, cung cấp dịch vụ ngày càng tốt hơn theo nhu cầu đông đảo của Khách hàng. Đây là ưu tiên hàng đầu trong việc đưa ra các quyết định, chiến lược kinh doanh của Nhịp Cầu Địa Ốc.