Trang chủ » Tiện ích phong thủy

5 loại hoa ý nghĩa mai mắn bạn nên bày trong dịp Tết

 

Một bình hoa tươi sẽ đem lại cho nhà đẹp hơn, may mắn hơn cũng như tạo niềm vui cho cả gia đình trong những ngày đầu năm mới sum vầy. Ngoài các hoa đặc trưng của ngày Tết như hoa mai, hoa đào, bạn có thể chọn cho gia đình mình các loại hoa tươi khác cũng rất ý nghĩa như gợi ý dưới đây.

 

 

Hoa đồng tiền 

 

Hoa đồng tiền là loại hoa tượng trưng cho tiền tài, những bông hoa đồng tiền mang lại ước vọng về một năm mới tài lộc và thịnh vượng. Đặc biệt với hai loại đồng tiền đơn và đồng tiền kép, loại hoa này còn có nhiều màu sắc rực rỡ như cam, đỏ, cam... để giúp cho bình hoa ngày Tết của gia đình bạn thêm bắt mắt, ấn tượng. 


 

 Tiền vào như nước với bó hoa đồng tiền tươi thắm
 


Chỉ một bông hoa đồng tiền đỏ cam mạnh mẽ cắm trong lọ
cũng đủ để mang lại lời ước nguyện may mắn cho năm mới rồi

 


 
Hoa cúc 

 

Hoa cúc - nhẹ nhàn và thanh thản là một trong những loài hoa nở rộ trong dịp tết Nguyên Đán. Sắc hương của nó tuy giản dị nhưng làm say lòng người. Ngoài ra, loại hoa này còn tươi rất lâu.


 

Đóa cúc vàng như mặt trời tỏa nắng trong những ngày giáp Tết se se lạnh tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi
 


Hoa cúc trắng là loài hoa biểu tượng cho sự duyên dáng và lòng hào hiệp. Những cành cúc trắng muốt cắm vào bằng gốm nung mang lại vẻ nhẹ nhàng và thanh thản cho những ngày cuối năm bận rộn. Ngoài cắm cúc vào bình, bạn cũng có thể ngắt những bông cúc nhỏ xinh thả vào bát để trang trí nhà thêm đẹp.

 


Hoa cúc trắng thả bát cũng là ý tưởng trang trí nhà ngày Tết thú vị

 


Hoa trạng nguyên 

 

Trạng nguyên đỏ cũng là một loài hoa có ý nghĩa trong dịp năm mới. Những cánh hoa đỏ thắm tượng trưng cho niềm vui về sự học hành đỗ đạt, chính vì vậy những gia đình có các "cậu tú, cô cử" thường bày loài hoa này vào dịp Tết.
 


 Trạng nguyên - loài hoa mang ý nghĩa của sự đỗ đạt

 


 
Hoa lan 

 

Là loài hoa đa dạng và sang trọng về màu sắc này sẽ giúp nhà bạn rực rỡ hơn. Một loài hoa nữa được xem là biểu tượng của người quân tử cũng thường được trang trí trong nhà những ngày đầu năm mới là hoa lan. 
 


Loài hoa quân tử thường được bày ở phòng khách mỗi dịp xuân về
 


Những cánh hoa mong manh nhưng lại rất bền.

 


Hoa sống đời

 

Loài hoa nhỏ nhắn nhưng màu sắc rực rỡ mang một sức sống bền bỉ, mãnh liệt cũng được yêu thích trong dịp tết. Nó tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.
 


 Sống đời, loài hoa có sức sống bền bỉ mang lại ước vọng gắn kết
của các thành viên dịp đầu xuân